ส่ง EMS ฟรี เมื่อซื้อ NAKIE 12 ชิ้นขึ้นไป คลิกที่นี่

NAKIE's WORLD - Travel Tips


แจกฟรี NAKIE's Daily Travel Planner

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า การไปเดินทางท่องเที่ยวนั้น มักจะมากับการวางแผนค่ะ  ส่วนการเที่ยวแบบแนวไปเรื่อยเปื่อย ค่ำไหนนอนนั่น ก็เป็นอะไรที่สนุกนะคะ แต่การวางแผนให้ชัดก่อนไปเที่ยวเนี่ยมีข้อดีหลายยยยอย่างเลยค่ะ นอกจากแผนการเที่ยวที่ชัดเจนจะช่วยให้คุณเที่ยวแบบไม่หลุด ไม่ลืมว่าไปถึงที่ไหนแล้วต้องทำอะไรบ้าง (อย่างเช่น ถ้าไปถึงชิบุย่ะ แล้วก็ต้องลองกดบะหมี่ตู้กินซะหน่อยค่ะ หรือไปถึงคิจิโจจิก็ต้องไม่ลืมไปไหว้ศาลเจ้าขอพรกันซักนิด) การวางแผนเที่ยวยังช่วยให้คุณสามารถแอบไปเที่ยวนอกแผนได้โดยที่ไม่กระทบแผนเที่ยวหลักของคุณ เพราะคุณรู้ชัดว่าคุณมีเวลาเที่ยวนอกแผนได้เท่าไหร่ค่ะ ดาวโหลด NAKIE's Daily Travel Planner   ทีนี้ก็มีถึงตัวช่วยในการวางแผนเที่ยวค่ะ โดยทั่วไปนักเที่ยวก็มักจะวางแผนบนแพลนเนอร์ (ที่คล้ายๆ กับเอกสารทัวร์)...

6 ไอเท็ม ขาดไม่ได้ บินไฟล์ทยาวๆ

พก 6 ไอเท็มนี้ไปแล้วล่ะก็ ชีวิตบนเครื่องของคุณจะดีขึ้นอย่างแน่นอนค่าา (โดยเฉพาะไอเท็มสุดท้ายค่ะ 😘) 

"ผิวแห้ง" เวลาขึ้นเครื่องบิน ทำยังไงดี?

ทราบไหมคะว่า บนเครื่องบินแห้งกว่าอากาศบนพื้นดินถึง 1 ใน 3 ค่ะ ทำให้เวลาอยู่บนเครื่องบินนานๆ ผิวเราจะแห้งได้ง่ายๆ ในเวลาสั้นๆเลยค่ะ องค์การอนามัยโลกเค้าแนะนำเลยนะคะว่าให้ใช้ครีมบำรุงผิวทาเพื่อช่วยบรรเทาอาการผิวแห้งและคันค่ะ แต่คำถามคือ แล้วทาครีมอะไรดีค่ะ ก็องค์การอนามัยโลกเค้าไม่บอกรุ่น บอกยี่ห้อนี่คะ ทีมงาน NAKIE ก็เลยทั้งลองเอง แล้วก็ทั้งสอบถามเคล็ดลับจากลูกค้าที่เดินทางบ่อยๆมาเล่าให้ฟังกันค่ะ   3 ไอเท็มที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเวลานั่งเครื่องบิน 1. Elizabeth Arden Eight-Hour...

"[NAKIE] อำนวยความสะดวกให้กับชีวิต" - AirAsia's Travel 360 Magazine

อีกครั้งที่ NAKIE รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากมายที่แมคกาซีนระดับประเทศอย่าง AirAsia's Travel 360 แนะนำ NAKIE ในคอลัมน์  Voyage Tips ค่ะ  AirAsia's Travel 360 Magazine October 2018 with NAKIE   มาดูกันนะคะว่า Travel 360 เค้าแนะนำ...

วิธีรับมือพายุเข้าเวลาไปเที่ยว

ประเทศยอดฮิตที่คนไทยไปเที่ยวกันเยอะๆ อย่าง ญี่ปุ่น ฮ่องกง หรือไต้หวัน เป็นประเทศที่เจอลมพายุอยู่บ่อยๆ นะคะ โดยเฉพาะในช่วงฤดูมรสุม (เดือนก.ค. - ต.ค.) เราก็มีวันหยุดยาวอยู่หลายครั้ง แถมราคาค่าที่พัก-เดินทางก็ค่อนข้างประหยัดกว่าช่วงอื่นๆ ของปีด้วย  เพราะงั้นถ้าตัดสินใจไปเที่ยวช่วงมรสุมก็ต้องรู้วิธีดูแลตัวเองกันนิสนึงนะคะ มาเริ่มกันเลยค่ะ     1. เปิดหูเปิดตา สังเกตคนพื้นที่ค่ะ เพราะพายุไม่ได้มาทันทีทันใด ขอให้คุณหมั่นสังเกตและฟังข่าวคราวให้ดีค่ะ คุณจะมีเวลาเตรียมตัวรับมือกับพายุได้อย่างสบายๆ ค่ะ...