ส่ง EMS ฟรี เมื่อซื้อ NAKIE 12 ชิ้นขึ้นไป คลิกที่นี่

NAKIE's WORLD - Travel Tips


5 เคล็ดลับ หลับง่ายๆ บนเครื่องบิน

เคยได้ยินไหมคะว่า "จุดหมายปลายทางไม่สำคัญเท่าเรื่องราวระหว่างทาง" หรือ "The journey that's important, not the destination" แต่ถ้าคุณกำลังมีไฟล์ทบินยาวๆ แล้วล่ะก็ จุดหมายปลายทางน่าจะสำคัญกว่าเรื่องราวระหว่างการนั่งบนเครื่องแล้วล่ะค่ะ  บนไฟล์ทยาวๆ สิ่งที่เราต้องการมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการนอนยาววว แล้วตื่นมาอีกทีก็ถึงที่หมายเลย การนอนบนเครื่องบินนี่เป็นอะไรที่ท้าทายมากๆ (แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ) ทั้งที่นั่งที่เล็กจิ๊ดเดียว (ยกเว้นว่าคุณนั่ง Business Class หรือ First Class) ทั้งเสียงประกาศบนเครื่อง คนรอบๆ...

ดาวโหลดฟรี เอกสารรวมวันหยุดยาวที่ดีที่สุด

ดาวโหลด รวมวันหยุดยาว 2562   ถ้าคุณคิดถึงการไปเที่ยวครั้งที่ผ่านๆ มา แล้วทำให้คุณยิ้มขึ้นมาได้ คุณไม่ได้มีอาการนี้คนเดียวค่ะ เพราะว่า... นักเดินทางชาวไทยขึ้นแท่นตัวเต็งว่าเป็นคนที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยที่สุดในโลก จากผลสำรวจของวีซ่าบอกว่าเทรนด์ของนักท่องเที่ยวไทยของเราชอบที่ยวบ่อยๆ แต่เป็นทริปสั้นๆ ค่ะ ขออนุญาตไม่ลงรายละเอียดมากนะคะ (แต่ถ้าอยากอ่านผลสำรวจตัวแต็มคลิกได้ที่นี่ กับที่นี่ค่ะ) สรุปเลยก็คืออย่างนี้ค่ะ ในปี 2562 คนไทยจะไปเที่ยวต่างประเทศเฉลี่ย 3.9 ทริปต่อปีค่ะ (ในขณะที่เฉลี่ยคนทั่วโลกเที่ยวกันที่ 2.7 ทริปต่อปี)...

แจกฟรี NAKIE's Daily Travel Planner

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า การไปเดินทางท่องเที่ยวนั้น มักจะมากับการวางแผนค่ะ  ส่วนการเที่ยวแบบแนวไปเรื่อยเปื่อย ค่ำไหนนอนนั่น ก็เป็นอะไรที่สนุกนะคะ แต่การวางแผนให้ชัดก่อนไปเที่ยวเนี่ยมีข้อดีหลายยยยอย่างเลยค่ะ นอกจากแผนการเที่ยวที่ชัดเจนจะช่วยให้คุณเที่ยวแบบไม่หลุด ไม่ลืมว่าไปถึงที่ไหนแล้วต้องทำอะไรบ้าง (อย่างเช่น ถ้าไปถึงชิบุย่ะ แล้วก็ต้องลองกดบะหมี่ตู้กินซะหน่อยค่ะ หรือไปถึงคิจิโจจิก็ต้องไม่ลืมไปไหว้ศาลเจ้าขอพรกันซักนิด) การวางแผนเที่ยวยังช่วยให้คุณสามารถแอบไปเที่ยวนอกแผนได้โดยที่ไม่กระทบแผนเที่ยวหลักของคุณ เพราะคุณรู้ชัดว่าคุณมีเวลาเที่ยวนอกแผนได้เท่าไหร่ค่ะ ดาวโหลด NAKIE's Daily Travel Planner   ทีนี้ก็มีถึงตัวช่วยในการวางแผนเที่ยวค่ะ โดยทั่วไปนักเที่ยวก็มักจะวางแผนบนแพลนเนอร์ (ที่คล้ายๆ กับเอกสารทัวร์)...

6 ไอเท็ม ขาดไม่ได้ บินไฟล์ทยาวๆ

พก 6 ไอเท็มนี้ไปแล้วล่ะก็ ชีวิตบนเครื่องของคุณจะดีขึ้นอย่างแน่นอนค่าา (โดยเฉพาะไอเท็มสุดท้ายค่ะ 😘) 

เที่ยว #มิเอะ จังหวัดชิคๆ ต้นกำเนิดนินจา

NAKIE ขอแนะนำที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่มีความชิค มีความน่ารักคาวาอี้ตามสไตล์ญี่ปุ่น แต่ยังไม่มีคนไทยไปเที่ยวกันเยอะเท่าไหร่ แถมยังมีความครบจบในตอนให้คุณทุกอย่างอีกค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ท่องเที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรม ความเชื่อ แหล่งช้อปปิ้ง อาหารการกิน แถมการเดินทางก็สะดวกสบายอีกต่างหาก นั่นก็คือ จังหวัด Mie (อ่านว่า "มิเอะ") นั่นเองค่ะ ทริปมิเอะ 4 วัน บินตรงกรุงเทพ-นาโกย่า (Nagoya) ทำอะไรได้บ้าง เที่ยวเทศกาลไฟ Nabana No Sato ชมอุโมงไฟความยาวมากกว่า...